06/10/2021

Wu Lei phán: Trung Quốc muốn thắng cần nhiều cầu thủ “du học” châu Âu

0  bình luận

10 THÁNG 9 – Wu Lei, tiền đạo người Trung Quốc, đã kêu gọi nhiều đồng hương của mình đi “du học” châu Âu để giúp đất nước thu hẹp khoảng cách với các đội hàng đầu châu Á.

Khi đội bóng của Li Tie rơi xuống cuối bảng B ở vòng loại châu Á cho World Cup 2022, tiền đạo của Espanyol đã chơi trong trận thua vòng loại World Cup của Trung Quốc trước Australia và Nhật Bản.

“Thật không may, tôi đã không thể hiện tốt trong hai trận đấu đó”,

– Wu nói trên mạng xã hội.

“Cả kết quả và quá trình đều khiến chúng tôi ý thức hơn về sự khác biệt giữa các đội châu Á tốt nhất và chúng tôi.”

“Gần như toàn bộ đội tuyển Nhật Bản đang đứng bên cạnh tôi, chuẩn bị để trở lại các đội châu Âu khác nhau của họ.

“Sự chênh lệch giữa các đội xuất sắc nhất của Trung Quốc và châu Á là rất lớn, và chúng ta phải đối đầu với nó.

“Tôi đã khuyến khích các cầu thủ của chúng tôi đến thăm châu Âu nhiều hơn một lần để có được cảm nhận về môi trường bóng đá và môi trường xung quanh.”

Cầu thủ 29 tuổi này là cầu thủ châu Âu hiện tại duy nhất của Li, với rất ít cầu thủ Super League của Trung Quốc sẵn sàng chuyển ra nước ngoài trong những năm gần đây do mức lương quá đắt được đề nghị.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã hứa sẽ biến Trung Quốc thành một “cường quốc bóng đá”, mặc dù quốc gia này đã không thể vượt qua vòng loại World Cup kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2002.

Sau trận thua của Nhật Bản tại Doha hôm thứ Ba, Li nói rằng đội của ông không theo kịp tốc độ của các đội hàng đầu châu Á và đây là điều cần phải giải quyết.

 

Nguồn: reuters

 

Tôi là Gâu Gâu – người săn tin của Thể Thao 24h


Tags


Về Tác Giả

Ngô Dụng

Tôi là Ngô Dụng người chuyên săn tin tức cho trang Thể Thao 24h (thethao24h.vn). Với kinh nghiệm săn tin hơn 1 năm nay, tin chắc những bài viết của tôi sẽ cho biết được nền thể thao thế giới đang diễn ra những gì. Đừng ngại mà để lại comment hoặc góp ý để chúng tôi hoàn thiện site hơn. Chân thành,

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Có Thể Bạn Quan Tâm

>
P