December 18, 2019

Thể Thao 24h – Theo tin mới nhất, đại diện La Liga đã gửi thư chiêu mộ cả Văn Toàn và Tuấn Anh nhưng CLB HAGL vẫn chưa phản hồi.

Chiêu mộ một lúc cả 2

Văn Toàn, Tuấn Anh là 2 cái tên tiếp theo sau Công Phượng và Văn Hậu có cơ hội thi đấu tại Châu Âu. 2 tiền đạo này được những tuyển trạch viên Tây Ban Nha theo dõi từ lâu. Bộ đôi này đã tạo được sự chú ý của CLB Deportivo Alaves hiện đang đá ở giải La Liga.

Trả lời phỏng vấn, người đại diện cho La Liga tại chia sẽ: “Không chỉ mỗi Quang Hải, cả Văn Toàn và Tuấn Anh đều được Alaves mời.V” – ông Dương Nhật Nguyên cho hay.

Tuan Anh va Van Toan _thethao24h
Tuấn Anh và Văn Toàn và cơ hội sang La Liga

Tôi xác nhận việc CLB Alaves gửi thư đến 2 cầu thủ HAGL là thật. Dù vậy chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ CLB phố núi. Nếu đồng ý, 2 cầu thủ sẽ có cơ hội thi đấu ở Châu Âu. Văn Toàn và Tuấn Anh sẽ có 2 tuần để luyện tập, sinh hoạt và làm việc như một cầu thủ ở Laliga tại sân Alaves”. – Dương Nhật Nguyên tiết lộ.

Vừa qua, tin đồn về Nguyễn Tuấn Anh được mời sang Tây Ban Nha thi đấu rộn lên trên MXH. Nhiều người cho rằng đây là thông tin sai sự thật. Giống như cách mà CLB đang ở top cuối BXH La Liga làm với Quang Hải từ đầu năm.

Cơ hội lớn tại La Liga

Sau khi thất bại trong việc chiêu mộ Quang Hải sang La Liga tập huấn. Alaves chuyển mục tiêu sang Tuấn Anh và Văn Toàn. Lý do cho sự chiêu mộ này, đại diện La Liga ở Việt Nam giải thích. Nguyên nhân là do sự giống nhau giữa lối chơi của cầu thủ Việt Nam và VĐQG Tây Ban Nha.

Trong cuộc họp báo, ông Dương Nhật Nguyên còn chỉ ra mong muốn họp tác của CLB Alaves. Bóng đá Tây Ban Nha là nơi sản sinh ra các cầu thủ chuyên nghiệp. Họ có đặc điểm nhỏ con, thấp người, kỹ thuật cao và rất nhanh.

Van Toan Tuan Anh sang La Liga
Các cầu thủ đã cống hiến nhiều tại HAGL

“Những yếu tố đó hội tụ đủ tại các cầu thủ Việt Nam. Điển hình như Tuấn Anh và Văn Toàn. Nếu sang La Liga, chúng ta có thể giúp họ phát triển vượt bậc và trở thành những tiền vệ xuất sắc”. ông khẳng định.

La Liga đang mở rộng thị trường sang Việt Nam. Họ thuyết phục các CLB ở La Liga mời cầu thủ Việt Nam sang để đánh giá năng lực, khả năng thích nghi, … vân vân.

Trong sự kiện lần này, đại điện La Liga còn tiết lộ đã cử người sang các CLB khác để theo dõi những tuyển thủ đang thi đấu tại AFF Cup 2018. Liệu Văn Toàn và Tuấn Anh có sang La Liga thi đấu hay không ? Khả năng cao 2 cầu thủ khó mà bỏ qua cơ hội lần này.

 

Ngô Dụng,

Xem thêm: Trọng Hoàng và Hùng Dũng lần lượt rời tuyển. Ai sẽ là người thay thế ở U23 ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P