Thể Thao 24h – Áp lực từ sai lầm không thể dìm chết Văn Toản. Cản phá được quả phạt đền trước U22 Campuchia trong bán kết SEA Games 30, Văn Toản biến đau thương thành sức mạnh.

Từ một pha cản phá xuất thần của Văn Toản trước Keo Sokpheng. Thủ môn Việt Nam như chuộc lại lỗi lầm tai hại đã gây ra 2 ngày trước đó suýt khiến U22 Việt Nam bị loại.

Trong nền lịch sử bóng đá nước nhà, luôn có những thủ môn chơi tuyệt vời ở mỗi giải đấu. Một trong những ví dụ điển hình đó là thủ môn Dương Hồng Sơn. Thủ môn Nghệ An trong AFF Cup 2008 bắt như lên đồng và nhận được Quả Bóng Vàng danh giá.

Thu-mon-Van-Toan-mac-sai-lam _ thể thao 24h
Thủ môn Văn Toản mắc sai lầm

Dương Hồng Sơn và câu chuyện sống mãi

Hành trình của Hồng Sơn ở mùa giải năm ấy sẽ chẳng bao giờ là dĩ vãng. Từ trận đấu vòng bản gặp Malay, người gác đền Việt Nam mắc sai lầm sơ đẳng khi ôm bóng quá 6 giây. Lỗi này khiến đội nhà chịu đá phạt gián tiếp.

Lúc đó Malay đã có bàn gỡ và tỷ số đang là 2-2. Nếu tỷ số này được giữ nguyên tới cuối trận đấu thì chắc chắn Việt Nam sẽ bị loại ngay vòng bảng. Cũng chính Hồng Sơn đã đẩy Việt Nam vào tình thế ngặt nghèo.

Rất may cho anh, lúc đó các đồng đội đã kịp ghi bàn cứu giúp. Phút 86, Vũ Phong ghi bàn thắng quyết định giúp Việt Nam đi tiếp vào bán kết.

duong hong song _ the thao 24h
Năm 2008, Dương Hồng Sơn chơi giải đấu hay nhất sự nghiệp

Sau đó trong 2 trận đấu bán kết trước Singapore và 2 trận chung kết gặp Thái Lan. Dương Hồng Sơn như biến thành bức tường vững chắc che chắn cho khung thành Việt Nam.

Màn trình diễn của thủ môn gốc Nghệ An xứng đáng được xem là đỉnh cao của thủ môn tại AFF Cup. Từ câu chuyện của thủ môn Dương Hồng Sơn, chúng ta rút ra được bài học: “Ai cũng mắc sai lầm, quan trọng là cách đứng lên sau sai lầm đó”.

Văn Toản biến đau thương thành sức mạnh

Từ câu chuyện của thủ môn Dương Hồng Sơn. SEA Games 30 này cũng có một trường hợp tương tự. Với những gì đã xảy ra trong trận thi đấu giữa U22 Việt Nam – U22 Thái Lan. Văn Toản chính là cái tên đang đi theo dấu chân của đàn anh.

Văn Toản cũng đã nếm trải cảm giác ngặt nghèo khi đưa cả đội vào tình huống nguy nan. Từ một sai lầm cơ bản mà thủ môn 20 tuổi này gây ra mở ra liên tiếp những hệ lụy cho cả đội.

văn toản biến đau thương thành sức mạnh _ thethao24h _ thể thao 24h
Văn Toản thể hiện sự lỳ lợm trước Campuchia khi cản phá thành công quả phạt đền

Giống như Dương Hồng Sơn năm nào, quan trọng là cách chúng ta đứng lên từ áp lực. Năm 2008 Dương Hồng Sơn đứng lên sau những sai lầm. Năm 2019, Văn Toản biến đau thương thành sức mạnh. Sau pha cản phá thành công quả phạt đền của Keo Sokpheng, nụ cười lại quay về trên gương mặt Văn Toản. Khoảnh khắc cho thấy chính anh đã vượt qua mọi áp lực và những sai lầm giờ đây chỉ là chuyện của quá khứ.

Khi mắc sai lầm, mọi thứ thật áp lực và suy sụp. Quan trọng nhất là khả năng vực dậy sau thất bại. 90 phút thi đấu trước Campuchia chưa thể khẳng định Văn Toản đã bình phục, chí ít anh đã biến đau thương thành sức mạnh.

Với tâm lý đang dần ổn định. Những gì Văn Toản thể hiện sẽ tiếp tục chứng minh được nếu anh được trao cơ hội. Anh sẽ không khiến HLV Park Hang-Seo phải thất vọng.

Ngô Dụng

Xem thêm: Quá tự tin, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm chí mạng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P