Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam – Trọng tài Ngô Duy Lân sẽ là người cầm còi trong trận chung kết Siêu Cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Trọng tài cấp cao nhất bắt Siêu cúp quốc gia

Đây cũng sẽ là trận đấu đầu tiên mà ông Lân làm người cầm cân nảy mực trên cương vị là trọng tài FIFA cấp Elite. Trước đó, ông hoàn thành kì thi cấp Elite hồi tháng 7/2019. Và năm nay danh hiệu này chính thức được ông khoác lên mình. Ngô Duy Lân cũng là trọng tài có cấp độ cao nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Mùa giải vừa qua, trọng tài sinh năm 1984 thường xuyên bắt những trận đấu có tính chất căng thẳng hay nhạy cảm. Ông đã rút đến 6 chiếc thẻ đỏ, nhiều nhất trong số các đồng nghiệp. Cùng với đó là vô số thẻ vàng được trọng tài người Long An rút ra.

Ngô Duy Lân sẽ là trọng tài chính của trận Siêu Cúp quốc gia
Ngô Duy Lân sẽ là trọng tài chính của trận Siêu Cúp quốc gia

Việc VFF chỉ định ông Lân sẽ là trọng tài của cặp đấu giữa CLB Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vì sự tín nhiệm với trọng tài này. Ngô Duy Lân cũng là gương mặt quen thuộc với cặp đấu này trong nhiều mùa. Trận hòa 2-2 trên sân Thống Nhất hồi 26/7/2019 trong khuôn khổ V.League. Ông đã rút 2 chiếc thẻ đỏ dành cho Đỗ Văn Thuận(CLB TP.hồ Chí Minh) và Nguyễn Thành Chung từ CLB Hà Nội.

Đối đầu nảy lửa

Trận tranh Siêu Cúp sẽ là màn đối đầu giữa ĐKVĐ Hà Nội và đội vô địch cúp quốc gia, TP.Hồ Chí Minh. CLB mang tên Bác hiện cũng là ĐK á quân của giải đấu. Và đang có những sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng. Để bước vào mùa giải mới.

Dự kiến, trận đấu này sẽ không bán vé cho khán giả. Cũng như mở cửa cho NHM theo dõi để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Duy Hùng

Đọc thêm: Bóng đá Việt Nam vượt mặt Australia trên BXH châu lục

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P