Thể Thao 24h – Bóng đá Ý – Serie A cùng nhiều sự kiện thể thao khác tại Ý sẽ bị hoãn lại bởi tình hình nghiêm trọng của đại dịch từ virus Corona.

Hoãn các sự kiện thể thao vì lo ngại lây lan

Truyền thông Italia đưa tin, đại dịch Covid-19 đã lan sang nước này và đang có dấu hiệu nghiêm trọng. Các bệnh nhân nhiễm dịch hầu hết nằm ở khu vực Bologna và Veneto. Chính vì điều này, tất cả các sự kiện thể thao ở 2 khu vực trên sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Với bóng đá, 88 trận đấu ở Serie C cũng như giải nghiệp dư cuối tuần này sẽ bị hủy bỏ. Ở giải đấu cấp cao nhất xứ mì ống là Serie A, 3 trận đấu sẽ được hoãn lại. Đó là những cuộc đối đầu của Inter- Sampdoria. Verona- Cagliari và Atalanta – Sassuolo.

Inter - Sampodria cùng nhiều trận đấu khác bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19

Hôm nay Chủ Nhật, tất cả các trận đấu cùng các sự kiện thể thao ở 2 vùng Bologna và Veneto sẽ được hoãn lại. Bộ trưởng Thể Thao Vincenzo Spadafora thông báo: “42 trận đấu tại giải nghiệp dư và thanh thiếu niên vào cuối tuần sẽ bị hủy. Trong khi đó, trận đấu ở Serie B giữa Ascoli và Cremonese cũng sẽ được hoãn lại.”

Serie A bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi virus corona

Được biết, 2 người ở khu vực nêu trên đã chết vì mắc phải virus corona. Hai nạn nhân này được xác định đều là nam giới, và cũng đã có tuổi, một người 67 và người kia 78 tuổi.  Thị trấn Codogno, nơi cầu thủ bóng đá đang sinh sống. Đã đóng cửa các trường học, quán bar, nhà hàng và cơ sở thể thao cho đến ít nhất Chủ nhật. Sau khi 6 trường hợp lây nhiễm khác được xác nhận.

Ngoài 2 trường hợp tử vong.  Ở Ý đã xác nhận có đến 79 người mắc bệnh khác và có nguy cơ lây lan trên diện rộng. Trong đó, 47 người ở Bologna, 17 tại Veneto, Emilia-Romagna 2 trường hợp. 2 khách du lịch tại Trung Quốc tại Lazio và ghi nhận 1 ca ở Piedmont.

Italia cũng là quốc gia ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tại châu Âu với đại dịch lần này.

Duy Hùng

Đọc thêm: Mourinho phản pháo về cáo buộc “do thám” của Lampard

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P