Thể thao 24h – tin nhanh bóng đá:  Hậu vệ cánh phải người Mỹ Sergino Dest rời khỏi trại tập trung của Ajax ở Qatar do những bất ổn liên quan đến căng thẳng chính trị tại Iran.

Tuyển thủ người Mỹ bất an vì căng thẳng tại Iran

Sự việc này diễn ra ngay trong bối cảnh căng thẳng chính trị giữa Mỹ và nước láng giềng của Qatar là Iran. Người chỉ huy quân đội Iran ông Qasem Soleimani vừa bị ám sát tại sân bay Baghdad trong một cuộc không kích do Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh.

Ngay sau đó, Iran đã trả đũa lại bằng cách vào các căn cứ không quân chứa lực lượng quân đội Mỹ ở Iraq. Căng thẳng giữa Mỹ và Iran có thể dẫn đến cuộc chiến tranh toàn diện.

Sergino Dest trong màu áo ĐT Mỹ

Vào ngày thứ Bảy qua (5/1), Đội tuyển bóng đá Mỹ đã hoãn chuyến tập huấn tại Qatar vì những căng thẳng đang nổ ra ở khu vực Trung Đông.

Sergino Dest năm nay mới 19 tuổi, là cầu thủ sinh ra tại thành phố Almere của Hà Lan. Cha của anh là người Mỹ và đã chọn Mỹ làm quốc gia để thi đấu ở cấp độ ĐTQG. Dest có lần đầu ra mắt đội tuyển xứ cờ hoa vào hồi tháng 10/2019. Đến nay, Dest đã có 3 lần khoác áo cho ĐT Mỹ.

Dest là tài năng trẻ sáng giá của Ajax

Ajax đưa ra bản thông báo: “Sergino Dest đã hỏi rằng liệu anh ấy có rời trại tập huấn của Ajax tại Qatar hay không vì anh ấy không thật sự thoải mái tại đây. Phía Ajax đã hiểu được vấn đề và chấp thuận để cậu ấy trở về Hà Lan.”

Dest quay trở về Amsterdam để hội quân và tập luyện cùng đội trẻ Jong Ajax.

Vĩnh Toàn

Xem thêm: Mkhitaryan vắng mặt ở trận gặp Juventus

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P