Thể thao 24h – Danh sách chính thức các tuyển thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á được gửi lên AFC. Qua đó Đình Trọng, Nhâm Mạnh Dũng dự U23 châu Á 2020, còn Trọng Đại và Danh Trung bị loại.

Đình Trọng, Nhâm Mạnh Dũng dự U23 châu Á 2020

Danh sách chính thức các tuyển thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á đã được chốt vào tối ngày 5/1/2020. Thầy Park vẫn tiếp tục tin tưởng Đình Trọng ở giải đấu diễn ra tại Thái Lan bất chấp những ảnh hưởng từ chấn thương dây chằng.

Ngoài sự trở lại của Đình Trọng, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng của Viettel là cái tên khác được HLV Park Hang-seo gọi thay thế. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam sẽ nói lời tạm biệt với hai ngôi sao.

Đình Trọng có đủ thể lực để tham dự VCK U23 châu Á 2020

Như vậy là Đình Trọng đã đạt thể lực sung mãn nhất để ra sân ngay trận đầu tiên của U23 Việt Nam. Sự trở lại của Đình Trọng là thông tin đáng mừng với các CĐV bóng đá nước nhà. Họ đã chờ đợi Trọng “Ỉn” thi đấu cho các cấp độ ĐTQG đã khá lâu.

Tiếc cho Nguyễn Trọng Đại và Trần Danh Trung

Hai ngôi sao phải nói lời tạm biệt với ĐT U23 Việt Nam là Nguyễn Trọng Đại và Trần Danh Trung. Cả hai trường hợp chia tay ĐT U23 đều mang đến nhiều sự tiếc nuối với NHM bóng đá nước nhà.

Ban đầu, AFC đã công bố bức ảnh riêng của các đội tuyển tham dự U23 châu Á 2020. Trong bức ảnh của U23 Việt Nam, cả Trọng Đại và Danh Trung đều có tên. Tuy nhiên ở đợt đăng ký chính thức, hai tuyển thủ này đã bị loại.

Trường hợp của Trọng Đại thật sự đáng tiếc hơn khi chàng trai của Viettel có không ít lần được triệu tập lên ĐT U23 Việt Nam, nhưng cầu thủ quê Hải Dương đa phần đều không góp mặt trong đội hình đá chính của các cấp độ ĐTQG.

Trọng Đại và Danh Trung vẫn có tên trong bảng danh sách trước đó của AFC

Đây là giải đấu cuối cùng của U23 châu Á dành cho các cầu thủ sinh năm 1997, sự vắng mặt này mang lại nhiều tiếc nuối cho NHM vì anh từng là đội trưởng U19 Việt Nam trong cuộc hành trình vào bán kết U19 châu Á 2016 để mang vé dự World Cup cho U20 Việt Nam.

Còn Danh Trung vẫn còn cơ hội tham dự U23 châu Á diễn ra 2 năm sau đó khi năm nay anh chỉ mới 19 tuổi. Tiền đạo sinh năm 2000 đủ điều kiện tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Trong ngày mai, Trọng Đại và Danh Trung sẽ trở về Việt Nam. 23 cái tên còn lại sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho trận khai màn gặp U23 UAE vào ngày 10/1/2020.

 

Vĩnh Toàn

Xem thêm: HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam như thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P