Thể thao 24h – Bóng đá Việt Nam – Sau rất nhiều sự quan tâm cùng những đồn đoán, thương vụ Lee Nguyễn về Việt Nam chính thức khép lại.

Theo đó, cầu thủ 33 tuổi sẽ tiếp ở lại Mỹ để chơi bóng. CLB mà anh khoác áo là Inter Miami, đội bóng mới được thành lập bởi cựu sao nổi tiếng David Beckham. Và cũng chính Beckham là nguyên nhân Lee Nguyễn không về Việt Nam thi đấu.

Nhân tố quan trọng

Cậu ấy hợp với lối chơi mà đội bóng mà CLB đang xây dựng. Đây là sự lựa chọn quan trọng.” GĐTT Paul Mcdounough của Inter Miami chia sẻ về tầm quan trọng của Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn sẽ không đầu quân cho TP.Hồ Chí Minh
Lee Nguyễn sẽ không đầu quân cho TP.Hồ Chí Minh

“Chúng tôi biết Lee từ lâu rồi. Cậu ấy là một người tốt, một cầu thủ giàu kĩ thuật. Và chắc chắn NHM sẽ yêu thương rất nhiều.” 

David Beckham cũng được cho là rất thích Lee Nguyễn. Khi có sự quan tâm đến từ CLB TP.Hồ Chí Minh với tiền vệ 33 tuổi, chính cựu sao M.U đã lắc đầu từ chối. Và dù cho đội bóng tại V.League cực kì khao khát thành công với thương vụ này, khi đồng ý mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 1 triệu USD(~23 tỉ VNĐ). Nhưng cuối cùng thì bản hợp đồng này sẽ không trở thành hiện thực.

Thương vụ thất bại

Trước đó, chính đại diện ĐK á quân V.League đã xác nhận đàm phán về thương vụ này. “Công ty quản lý của Lee Nguyễn nói rằng đối tác không muốn mất đi anh ấy. Beckham rất thích Lee, và không muốn mất đi anh ấy.” 

Lee Nguyễn từng gắn bó với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn từ 2009 đến 2011. Anh có thời gian thi đấu tương đối thành công tại V.League trong những năm này, khoác áo 2 CLb là HAGL và Becamex Bình Dương. Cầu thủ Việt kiều trở về Mỹ sau đó để thi đấu cho New England Revolution chơi tại MLS.

Mùa giải sắp tới, Lee Nguyễn sẽ là cầu thủ của Inter Miami. Đội bóng do Beckham thành lập và sẽ có mùa đầu tiên thi đấu tại MLS.

Duy Hùng

Đọc thêm: Kyrgyzstan – Đối thủ thú vị của ĐT Việt Nam tại trận giao hữu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P