Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam – Bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua có được những sự phát triển vượt bậc và đạt được những thành tựu.

Kể từ khi HLV Park Hang Seo lên nắm quyền tại ĐT Việt Nam. Liên tục các chiến tích được tạo ra và niềm tin của NHM liên tục được nâng cao. Từ Thường Châu 2018 đến AFF Cup cùng năm, có thể thấy được sự tiến bộ của nền bóng đá nước nhà.

Cùng với sự tiến bộ của bóng đá cấp độ ĐT. Công tác đào tạo trẻ cũng như các giải đấu quốc nội, các cấp độ trẻ được quan tâm nhiều hơn. Sự đầu tư của LĐBĐ nước nhà và tài trợ từ nhiều công ty, tập đoàn cũng phần nào nâng cao chất lượng của các giải đấu. Cũng như đầy đủ hơn về cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, có được tiến bộ không có nghĩa là Việt Nam đã sánh ngang với những quốc gia vốn có tiềm lực mạnh trên thế giới cũng như châu Á. Mới đây, cựu tiền đạo ĐTQG Lê Công Vinh đã có những nhận định về sự phát triển của bóng đá nước nhà.

“Hai năm gần đây ĐT U23 và ĐTQG đã có những bước tiến rất lớn. Đấy là tín hiệu rất vui và là động lực giúp bóng đá Việt Nam ngày càng được quan tâm hơn. Qua đó các trung tâm đào tạo trẻ cũng được các CLB chăm chút hơn và trẻ em cũng say mê hơn với bộ môn bóng đá.

Những bước tiến ấy kéo theo các giải đấu ở Việt Nam ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, chúng ta luôn phải nỗ lực để thúc đẩy bóng đá nước nhà tiến hơn nữa. Vì thực tế bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách. Với những nền bóng đá hàng đầu châu Á chứ chưa nói đến thế giới”.

 

 

Vân Phong

Đọc thêm: Bầu Đức phát ngôn gây bão trước thềm V-League 2020

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P