28/10/2021

Khamzat Chimaev: Đối thủ sẽ ‘sợ hãi một lần nữa’ sau khi anh hạ gục với Li Jingliang tại UFC 267

0  bình luận

Khamzat Chimaev có rất nhiều khoảng thời gian đã mất để bù đắp, nhưng anh vẫn nỗ lực hết sức và chưa có tín hiệu dừng lại. Đặc biệt là khi anh ta gặp khó khăn khi chưa thể tìm kiếm đối thủ xứng tầm.

Võ sĩ 27 tuổi bất bại này thi đấu trận đầu tiên sau hơn một năm, khi anh gặp Li Jingliang tại UFC 267 vào thứ Bảy này tại Abu Dhabi. Khi Chimaev ra mắt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 6 năm ngoái, anh nhanh chóng trở thành một cái tên nổi bật với hai màn trình diễn thống trị trong khoảng thời gian 10 ngày, tiêu biểu là cú knockout 17 giây của võ sĩ hạng trung Gerald Meerschaert ở Las Vegas hai tháng sau đó. Không có gì đáng ngạc nhiên, Chimaev tự tin trước trận đấu với Li, với mối quan tâm duy nhất là một khi anh giành chiến thắng, nó sẽ đặt hạng bán trung trở lại với sự cảnh giác cao độ. 

“Tôi hy vọng như vậy, nhưng tôi không nghĩ rằng những kẻ này muốn tái đấu với tôi sau trận đấu này”, Chimaev nói tại ufc 267 ngày họp báo khi được hỏi liệu anh có mong đợi một bước tiến trong cuộc thi sau thứ Bảy hay không. “Những kẻ này sẽ bắt đầu nếm mùi sợ hãi một lần nữa, phàn nàn rằng ‘hắn chưa chiến đấu với những gã tốt nhất, blah blah blah,’ đại khái là thế. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra sau trận đấu này”.

Khi chủ đề của hai trận đấu hạng bán trung quan trọng sắp tới được đưa ra -Leon Edwards vs. Jorge Masvidal trong trận đấu có thể là một ứng cử viên số 1, và trận tái đấu danh hiệu giữa nhà vô địch Kamaru Usman và Colby Covington— Chimaev đã chọn Edwards và Usman sẽ giành chiến thắng. Chimaev và Edwards trước đây đã được lên kế hoạch đối đầu trong ba lần khác nhau nhưng COVID-19 đã cản bước mọi dự định và trong khi Chimaev vẫn muốn thử sức, anh ta tin rằng Edwards sẽ kiếm được một danh hiệu với một thắng lợi. Nếu đúng như vậy, Chimaev muốn leo lên bảng xếp hạng với từng cái tên một. 

“Tất nhiên, tôi sẽ rất vui nếu họ cho tôi một người như Edwards”, Chimaev nói. “Nhưng tôi nghĩ nếu anh ấy thắng trận đấu này, anh ấy phải chiến đấu cho danh hiệu. Bây giờ chuỗi thắng đang là bao nhiêu ? 10, 9? Tôi tôn trọng điều đó. Tôi thắng trận đấu này, thắng thêm một, hai, ba trận nữa trước khi chạm đến danh hiệu. Tôi muốn cho thấy tôi là ai. Tôi sẽ đánh bại tất cả những người trong top 10, 10 võ sĩ, và tôi sẽ trở thành nhà vô địch.”

 

Chiến thắng áp đảo của Chimaev trước Meerschaert, Rhys McKee và John Phillips đã đưa anh ta lên trở thành một đối trọng, nhưng những nghi vấn cũng được đặt ra về cách anh sẽ xử lý ở hạng đấu cao hơn. Li hiện đang đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng do ban truyền thông của UFC bình chọn, nhưng con số bên cạnh tên của Li không gây ấn tượng với Chimaev và anh chắc chắn chưa nhất thiết phải xem “The Leech” là thử thách khó khăn nhất của mình với tham vọng lớn hiện tại. “Tôi không nghĩ vậy,” Chimaev nói. “Lần trước tôi đấu với Gerald Meerschaert, họ nói, ‘Anh ấy sở hữu nhiều bài vở nhất trong game đấu’, mọi người sẽ luôn nói rằng ai đó giỏi hơn tôi. Tôi biết tôi là ai. Tôi sẽ đi lấy đầu anh ta.”


Tags


Về Tác Giả

Hoàng Thắng Bayern

Là người yêu thích và sống trong thế giới thể thao hơn 10 năm. Hiện tôi đang là người đưa tin cho Thể Thao 24H

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Có Thể Bạn Quan Tâm

>
P