Thể Thao 24h – Bóng đá Anh – HLV của Liverpool, Jurgen Klopp đã có những chia sẻ về bản thân cũng như thành công của mình trước cuộc đối đầu Tottenham.

“Tôi hoàn toàn là một con người bình thường, không có gì đặc biệt cả. Ví dụ như sáng nay thức dậy, bước vào bếp, làm tí cà phê cho tỉnh táo. Uống thêm chút trà và đem chút thức ăn cho con chó của tôi. Có thể Pep Guardiola cũng vậy, tôi đoán thế. Tôi cũng không biết thực sự mình có tài năng trong công việc huấn luyện hay không nữa. Tôi chỉ biết rằng tôi rất bận rộn, thích quan tâm mọi thứ. Và có những con người giàu năng lượng xung quanh mình.

Thành công của tôi là có được những con người thông minh ở quanh. Và tôi thực sự có kỹ năng lắng nghe họ. Như thế cuộc sống bớt phức tạp hơn. Nhưng phải nói rằng, cũng một phần nhờ những người làm chủ CLB này không bao giờ đặt nặng áp lực lên tôi cả. Tôi đã không giành được danh hiệu nào trong mùa giải đầu tiên, hay mùa giải thứ hai. Ngày ấy, mục tiêu theo đuổi rõ ràng là: chúng tôi muốn phải được tham dự Champions League. vì chỉ có thế thì đội bóng mới có cơ hội đi lên, cũng như cơ hội để đàm phán với các cầu thủ khác. Từ đó, mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ ngày tôi đến. Nhưng có vài thứ chúng tôi vẫn giữ đó, không thay đổi. Chúng tôi đã mang về một vài cái tên chất lượng, nhưng khá nhiều cầu thủ tôi được thừa hưởng vẫn đang cống hiến. Nhóm cầu thủ này đã thể hiện được sự xuất sắc từ ngày tôi đến vào năm 2015. Cạnh tranh vị trí chưa bao giờ là vấn đề. Các buổi huấn luyện luôn ở đẳng cấp cao. Khi các cầu thủ trở nên tốt hơn, tiêu chuẩn cũng sẽ được nâng cao.

Jurgen Klopp chia sẻ về Liverpool
Jurgen Klopp chia sẻ về Liverpool

Gần đây, điều ấn tượng nhất là việc các cầu thủ trẻ đang rút ngắn khoảng cách với đàn anh của mình. Chúng tôi rất muốn cho các cầu thủ trẻ đối đầu với những cái tên có kinh nghiệm ở sân tập bất cứ lúc nào có thể. Họ trông thích thú lắm. Ba năm trước, đội có kinh nghiệm thắng khá dễ, khoảng cách rất xa vời, có thể là 25-10 hoặc tỷ số tương tự. Nhưng giờ thì đã có lúc đội trẻ giành được chiến thắng. Điều đó cho thấy sự tiến bộ, rõ ràng họ đã tập thực sự điên cuồng.

Nếu cứ nghĩ về việc phá kỷ lục, chúng tôi đã không thể có được số trận thắng mà chúng tôi đang có. Tất cả những gì tôi suy nghĩ vào lúc này là cuộc đối đầu với Tottenham. Về chiến thuật mà họ có thể áp dụng khi đối đầu với chúng tôi. Chúng tôi biết họ được tổ chức rất tốt. Ngay cả khi họ thiếu vắng Harry Kane, họ vẫn còn những cầu thủ tạo ra đột biến.” 

Vân Phong

Đọc thêm: Mkhitaryan vắng mặt ở trận gặp Juventus

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P