Thể thao 24h – Bóng đá Việt Nam:  Trong chương trình VTV đặc biệt Park Hang-seo: Những câu chuyện chưa kể, HLV Park Hang-seo chia sẻ về việc mình đến bóng đá Việt Nam như thế nào?

Sau đây sẽ là phần chia sẻ của vị HLV người Hàn Quốc với khán giả trên sóng truyền hình VTV:

“Tôi làm huấn luyện viên đội Sangju Sangmu 4 năm và sau đó tôi nghỉ. Thực ra thời điểm đó kế hoạch của tôi là tìm hiểu các CLB của Trung Quốc. Nhưng rồi đến giai đoạn tưởng như là gần thành công rồi thì nó lại không thành.

“Lúc đó, vợ tôi mới hỏi: ‘Tại sao lại cứ nghĩ đến Trung Quốc. Còn có các nước Đông Nam Á tại sao lại không tìm hiểu’. Thời điểm đó ở Hàn Quốc, không nhiều người đại diện hiểu được tình hình Đông Nam Á. Vợ tôi mới bảo: ‘Có một anh tên là Lee Dong Jun, rất rành về khu vực Đông Nam Á. Anh hãy thử gọi xem’. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi nên tôi chẳng có cách nào khác, đành phải gọi. Nhưng sau đó cũng không thấy anh ấy gọi lại.

Những câu chuyện chưa kể về cuộc đời, sự nghiệp của HLV Park được chia sẻ trên sóng VTV

Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam thế nào?

“Đúng một năm sau đó, anh Lee gọi lại cho tôi. Anh Lee bảo: ‘Bây giờ có lời mời từ Đông Nam Á, ông có đi không?’. Tôi hỏi: ‘Đông Nam Á là đội nào?’ Anh Lee bảo: ‘Bây giờ tôi chưa cho ông biết được’. 4 ngày sau, anh ấy gọi lại cho tôi và nói: ‘Ông viết cho tôi một tờ giấy ủy quyền’. Tôi mới bảo: ‘Nếu viết giấy ủy quyền thì phải cho tôi biết đi CLB nào hay đội nào chứ’. Lúc này, anh ấy mới bảo đó là đội tuyển Việt Nam.

“Thực ra lúc đầu tôi chỉ chờ đợi một CLB nào đó thôi, chứ không nghĩ đó là đội tuyển quốc gia. Ở thời điểm đó, thực sự là tôi khá lo, và không có bất cứ dữ liệu gì về bóng đá Đông Nam Á cả. Khi tìm hiểu tôi thấy rằng, Việt Nam là đất nước mà các HLV ngoại khi đến đây thường chỉ trụ lại được khoảng 8 tháng thôi.”

10 ngày sau, có một đoàn đại diện của VFF sang gặp và ký hợp đồng luôn ở đó.

 

Nguồn: Fandom Owker

Vân Phong,

Xem thêm: Thầy Park động viên học trò sau thất bại tại trận giao hữu với Barain

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P