Thể Thao 24h – HLV đội trẻ của SC Heerenveen, người có công dìu dắt Văn Hậu những ngày đầu bên Hà Lan vừa qua đời vì ung thư.

Chris de Wagt, HLV của đội Jong Heerenveen, đội trẻ của Văn Hậu đã không thể chiến thắng căn bệnh ung thư. Anh đã ra đi trong sự tiếc thương và đồng cảm của tất cả mọi người.  HLV dìu dắt của Văn Hậu ra đi khi mới có 34 tuổi.

Sự nghiệp

Trước đó, Wagt từng thi đấu với vai trò cầu thủ tại các CLB hạng dưới như SC Cambuur, FC Oss, ONS Sneek. Năm 2017, anh được mời về làm HLV đội trẻ của Heerenveen. Và đạt được một số kết quả khả quan khi dẫn dắt tại đây. Có thời điểm, HLV 34 tuổi được đôn lên làm trợ lí HLV ở đội 1.

HLV dìu dắt Văn Hậu đã qua đời khi chỉ 34 tuổi vì căn bệnh ung thư quái ác
HLV dìu dắt Văn Hậu đã qua đời khi chỉ 34 tuổi vì căn bệnh ung thư quái ác

Sau 70 trận cầm quân, Chris de Wagt cùng các cấp độ trẻ giành 33 chiến thắng. Anh đã xuất sắc khi chỉ để 10 trận hòa và 37 trận thua. Anh được biết đến là có công dẫn dắt Văn Hậu trong những ngày đầu tiên tuyển thủ ĐTQG Việt Nam chuyển đến đây.

Tuy nhiên, trong thời gian huấn luyện, Wagt bị chẩn đoán ung thư. Sau 1 thời gian chống chọi với bệnh tật, anh đã không thể chiến thắng căn bện quái ác này. Heerenveen thông báo tin buồn đến với mọi người trên trang chính của mình:  “Trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, Chris vẫn có được sức mạnh và nguồn năng lượng để hỗ trợ học viện Heerenveen. Anh đã cống hiến và truyền cảm hứng cho các học trò.”

Mong anh an nghỉ!

 

Vân Phong

Đọc thêm: Công Phượng bị phạt oan ngay dịp sinh nhật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P