Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam – Thầy Park đã có mặt tại sân bay Nội Bài vào tối ngày hôm qua. Tuy nhiên, HLV người Hàn Quốc không bị cách ly khi nhập cảnh.

Điều này gây bất ngờ vì Hàn Quốc hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch virus Corona. Hiện tại, đã có đến 763 ca nhiễm bệnh tại nước này. Điều này khiến cho đời sống cùng các sự kiện thể thao, kinh tế, dịch vụ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàn Quốc cũng là quốc gia thứ 2 có số người nhiễm virus corona nhiều nhất, chỉ sau Trung Quốc.

Thầy Park đã có mặt ở Việt Nam từ nơi diễn biến phức tạp của virus corona là Hàn Quốc
Thầy Park đã có mặt ở Việt Nam từ nơi diễn biến phức tạp của virus corona là Hàn Quốc

Chính vì điều này, HLV Park Hang Seo sau khi nhập cảnh vào Việt Nam từ Hàn Quốc nhưng không bị cách ly gây chú ý. HLV 62 tuổi trở về Việt Nam từ quê nhà Sancheong(Gyeongsang) nằm trong vùng dịch Covid-19 bùng phát dữ dội. Tuy nhiên, vì ông đã ở thủ đô Seoul trước đó trước khi lên đường sang Việt Nam, nơi không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Giải thích về việc thầy Park không bị cách ly

Giải thích lí do về vấn đề thầy Park không bị cách ly khi nhập cảnh, Bộ Y tế cũng đã có những thông báo. Theo đó, ông cùng vợ và dàn trợ lý của mình đã vượt qua buổi kiểm tra an ninh và y tế tại sân bay.

“Ông Park Hang Seo, HLV đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Cùng vợ là bà Choi Sang-A nhập cảnh vào Việt Nam tối 23.02.2020 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội. Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang-Seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt. Và tình trạng sức khoẻ tại sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

HLV Hàn Quốc cùng vợ hoàn toàn khỏe mạnh khi kiểm tra y tế
HLV Hàn Quốc cùng vợ hoàn toàn khỏe mạnh khi kiểm tra y tế

Do tính chất công việc làm việc với đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. HLV Park Hang-seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.”

HLV 62 tuổi sẽ bắt đầu làm việc với LĐBĐ Việt Nam từ ngày mai.

Duy Hùng

Đọc thêm: HLV Park Hang Seo đeo khẩu trang có mặt tại Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P