Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam: từ Siêu Cúp Quốc Gia, V.League hay những giải đấu chuyên nghiệp khác đã bị hoãn do… virus corona

VPF – đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang lên phương án dời lại ngày tổ chức và khai mạc các giải bóng quốc nội như V.League 2020, cúp Quốc Gia và giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2020.

Thay vì diễn ra như dự tính vào ngày 07/02, siêu cúp Quốc Gia CLB Hà Nội với CLB TP.HCM sẽ bị dời lại 21/02 hoặc là 01/03 tùy tình hình dịch cúm Corona này.

Virus corona ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động thể dục thể thao

Tại giải vòng lại diễn ra ngay sau đó là 09/02 và 10/02 cũng gặp trường hợp tương tự. VPF sẽ có thể dời lại sang tháng 4. Bởi vì ngoài virus Corona, tuyển Việt Nam cần tập trung cho vòng loại World Cup 2022.

V.League trước đó đã được dời lại từ 21/02 sang 07/03 . Giải hạng Nhất cũng sẽ bị dời lại 2 tuần, dự kiến bắt đầu 29/02 những sẽ khởi tranh vào 14/03.

Giải bóng đá Việt Nam hoãn do dịch cúm corona _ the thao 24h
Hội CĐV đeo khẩu trang khi vào sân dự các trận đấu thuộc V-League.

Không những thế, tất cả các trận đấu của giải chuyên nghiệp Việt Nam đều bị dời lịch tối thiểu là 14 ngày đến 3 tháng. Dù vậy, đây chỉ là phương án tạm thời. Nếu dịch bệnh có bùng phát thì thời gian hoãn sẽ còn kéo dài.

Động thái này là kết quả của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi quyết định ký kết việc công bố dịch do virus corona gây ra.

Những nơi sự kiện bóng đá diễn ra thu hút lượng lớn người tham dự. Vì vậy nơi này cũng trở thành nơi nguy hiểm có nguy cơ lan truyền virus cao. Có những sân vận động có sức chứa hơn chục ngàn người.

Giải bóng đá Việt Nam hoãn do virus _ Bong da 24h
Các giải bóng đá Việt Nam chưa thể khởi tranh vì dịch virus corona

Ở những quốc gia có dịch còn trầm trọng hơn. Đặc biệt là Trung Quốc, bóng đá bị hoãn đến vô thời hạn.

Vào 03/02 tới. Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF sẽ công bố văn bản chính thức lùi trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng công bố lịch tạm hoãn các giải đấu chuyên nghiệp. Không riêng gì giải bóng đá Việt Nam hoãn do virus, các cầu thủ thi đấu ở Trung Quốc cũng đang thất nghiệp và đang tìm cách rời khỏi quốc gia này.

Cong phuong deo khau trang
Công Phượng vẫn đeo khẩu trang khi đi ăn nhưng đặc biệt hơn, anh khoét một lỗ trên khẩu trang tương ứng với miệng để vẫn có thể ăn uống bình thường.

Ngô Dụng,

Xem thêm : Bóng đá Trung Quốc: Sao số lũ lượt tháo chạy vì Corona

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P