Thể Thao 24h – Bóng đá Ý:  Gernaro Gattuso – HLV Napoli đã có những lời trải lòng sau khi ông cùng Napoli thất bại trong trận đấu tại Serie A vào đêm qua.

“Trước hết chúng tôi phải xin lỗi người hâm mộ và toàn thể thành phố. Màn trình diễn này thật đáng xấu hổ. Trước đó chúng tôi có những trận đấu khá tốt. Tuy nhiên không hiểu vì sao ngày hôm nay lại thế này. Ngoài 20-25 phút đầu tiên thì chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm”

Chúng tôi không thể tìm lý do thoái thác được, chúng tôi đã chạm đáy và cần biết điều điều gì đã xảy ra. Mọi chuyện cứ như thể chúng tôi vừa gặp nhau buổi sáng, mặc áo và bước vào sân. Không hề có tính tổ chức hay gắn kết, chúng tôi hoàn toàn rối như gà mắc tóc.

Điều này thật lạ vì đội đã tập luyện, làm việc chăm chỉ suốt cả tuần, sau đó chúng tôi bước vào sân và như thể chẳng làm gì cả. Chúng tôi thi đấu vật vờ, tạo rất ít cơ hội và để đối thủ vượt qua dễ dàng. Tối nay chúng tôi hoàn toàn vô hại và phải chịu trách nhiệm cho việc đó.

Thua 4 trên 5 trận

Tôi không thể giải thích nổi vì trước đó tôi nghĩ là đội sẽ có màn trình diễn tuyệt với ngày hôm nay, và rốt cuộc tôi phải thất vọng. Đội bóng thi đấu vô hồn, chúng tôi nghĩ mình đang phục hồi từ tình hình trước đó, nhưng rõ ràng chúng tôi vẫn đang dặt dẹo.

Chúng tôi thay đổi hàng tấn công [chuyển từ sơ đồ 4-4-2 dưới thời Carlo Ancelotti trở về sơ đồ 4-3-3]. Nó quá dễ đoán. Khi Lorenzo Insigne và Jose Callejon cố gắng phối hợp với người khác, họ khiến Arek Milik bị cô lập. Họ đã di chuyển, phối hợp như vậy suốt nhiều năm dưới thời Maurizio Sarri. Lúc này tất cả mọi người đều nắm rõ những bước chạy và những đường chuyền.

Chúng tôi đã cố gắng lắng nghe những gì cầu thủ nói để thoát khỏi tình huống này. Tôi nghĩ đội bóng sẽ giàu sức sống và hiệu quả hơn. Tôi đã lầm, đây lại là màn trình diễn tệ hơn cả trước Parma.

Đó là một bước lùi.

HLV Gennaro Gattuso chia sẻ với DAZN sau thất bại 0-2 ngay trên sân nhà San Paolo.

Điều đáng nói, đây đã là trận thua thứ 4 trong 5 trận đầu tiên tại Serie A mà cựu HLV Milan dẫn dắt đội bóng miền Nam. Qua đó, ông cũng là người đầu tiên lặp lại thành tích đáng quên này.

Vòng đấu tới, đối thủ của Napoli là Juventus và mọi chuyện sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều với Partenopei.

Vân Phong

Đọc thêm: Bayern sẽ không kí hợp đồng với Coutinho nếu phong độ không cải thiện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P