Thể Thao 24h – Đường đến World Cup 2026, giải pháp tổng thể của VFF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang xây dựng con đường để ĐT Việt Nam tham dự VCK World Cup 2026.

Lộ trình cho con đường hướng tới giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh 6 năm nữa như sau. VFF sẽ đầu tư trọng điểm vào lứa cầu thủ sinh năm 2001 – 2002. Tức U17-U18 hiện tại. Tính đến 2026, lứa này đã bắt đầu vào độ chín trong sự nghiệp.

Lộ trình đến World Cup 2026

Để hướng đến World Cup, các giải đấu xuyên suốt cũng là điều quan trọng để các em có thể trui rèn và tích lũy thêm kinh nghiệm. Theo đó, các giải đấu mà những lứa Công Phượng, Quang Hải đã từng trải qua sẽ tiếp tục được chú trọng. Đó là VCK U19 châu Á 2020, U20 World Cup 2021, SEA Games 2023, Olympic Paris 2024. Đạt được những thành tựu ở các giải đấu này. Đường tới World Cup với ĐT Việt Nam sẽ không còn là bất khả thi.

Việt Nam và World Cup 2026

Và để thực hiện được những điều trên. VFF sẽ tăng cường đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Tiếp tục chính sách sử dụng các chuyên gia và HLV nước ngoài. Đồng thời mời thêm các chuyên gia, HLV thể lực, HLV thủ môn, tâm lý… phục vụ các ĐTQG.

Phát triển

Cùng với đó, công tác đào tạo trẻ cũng sẽ tiếp tục được quan tâm. LĐBĐ nước nhà sẽ nâng cấp hệ thống giải trẻ trong nước. Tăng số trận đấu với mục tiêu các cầu thủ trẻ phải được đá 16 – 20 trận/năm.

Không chỉ dừng ở trong nước, việc đi tập huấn cho các lứa ĐT cũng là điều cần thiết. Năm sau, cơ hội cho các cầu thủ trẻ tập huấn nước ngoài sẽ tăng. Và đặc biệt là cơ hội tích lũy kinh nghiệm từ châu Âu, nơi có nền bóng đá phát triển bậc nhất.

Những nhà tài trợ cũng sẽ hợp tác mạnh mẽ vào năm sau. Để bóng đá có được sự ổn định nơi các CLB cũng như công tác đào tạo chuyên sâu cho những nhân tài.

 

Vân Phong

Đọc thêm: 3 cầu thủ bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P