Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam – LĐBĐ thế giới (FIFA) mới đây đã chính thức công bố BXH đầu tiên trong năm 2020. Không có nhiều biến động xảy ra.

Theo đó, ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí của mình ở BXH lần này. Thứ bậc 94 cùng 1258 điểm giúp cho thầy trò Park hang Seo giữ được vị trí số 1 Đông Nam Á. Kình địch Thái Lan xếp sau chúng ta đến 19 bậc khi ĐT xứ Chùa Vàng chỉ có được 1178 điểm và xếp ở thứ hạng 113 trên thế giới.

ĐT Việt Nam xếp vị trí thứ 94 và tiếp tục dẫn đầu ĐNA trên BXH FIFA
ĐT Việt Nam xếp vị trí thứ 94 và tiếp tục dẫn đầu ĐNA trên BXH FIFA

ĐT Việt Nam trong năm 2019 có những bước tiến đáng kể. Đầu năm ngoái, thầy trò Park Hang Seo lọt tới vòng tứ kết Asian Cup và chỉ chịu thua một Nhật bản trên cơ hoàn toàn. Tiếp đó, về nhì trong giải giao hữu King’s Cup của người Thái tổ chức. Và đáng nói nhất, phải kể đến mạch 5 trận bất bại tại vong loại World Cup 2022. 5 trận đấu này cũng giúp cho “Những chiến binh Rồng Vàng” dẫn đầu khi năm 2019 khép lại. Và cùng với đó là nắm giữ lợi thế trong các lượt trận tiếp theo.

Giữ nguyên vị trí

Khoảng thời gian cuối năm 2019 và đầu 2020, ĐT không tham dự giải đấu cũng như trận đấu nào. Vì thế, số điểm trên BXH trong giai đoạn này vẫn được giữ nguyên là 1285 điểm.

Tại khu vực châu Á, ĐT Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu. ĐT xứ “mặt trời mọc” sở hữu 1500 điểm. Số điểm này giúp Nhật Bản có được vị trí thứ 28 trên BXH FIFA. Các đội xếp sau tại khu vực là Hàn Quốc đứng thứ 40 và Australia thứ 42.

Trong năm 2020, thầy trò Park Hang Seo sẽ tiếp tục có những cuộc đối đầu quan trọng tại vòng loại World Cup 2022. Cùng với đó, sẽ là nhiệm vụ quan trọng tại AFF Cup vào cuối năm. Nơi chúng ta đang là ĐKVĐ của giải đấu.

ĐT Việt Nam sẽ có những trận và giải đấu quan trọng trong năm nay
ĐT Việt Nam sẽ có những trận và giải đấu quan trọng trong năm nay

Nếu tiếp tục thi đấu thành công trong năm nay. Điểm số của ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tăng và thứ hạng hoàn toàn có thể thăng tiến. Hi vọng thầy Park cùng các học trò sẽ tiếp tục viết tiếp nên những câu chuyện cổ tích trong năm nay!

Duy Hùng

Đọc thêm: Lê Công Vinh nói lời thật lòng về bóng đá Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P