Thể Thao 24h – V.League: HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Công Phượng về TP.Hồ Chí Minh là quyết định hợp lí. Đây sẽ là bước ngoặt giúp cầu thủ xứ Nghệ tìm lại phong độ.

Chính thức về nước

Sau khoảng thời gian đi du học ở cả Âu và Á. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Công Phượng đã trở về Việt Nam để thi đấu cho CLB TP.Hồ Chí Minh. Đây được xem là một quyết định hợp lí với cá nhân của tiền đạo xứ Nghệ. Và cũng là một quân bài chất lượng cho ĐK á quân V.League. Đặc biệt là khi TP.Hồ Chí Minh sẽ phải tham dự nhiều đấu trường ở mùa giải tới.

Nhận xét về thương vụ Công Phượng về TP.Hồ Chí Minh. HLV lão làng Lê Thụy Hải cũng có những nhận định của riêng mình.

“TP.Hồ Chí Minh năm vừa qua giành được ngôi á quân rõ ràng là 1 điều rất ngạc nhiên. Họ không có thời gian chuẩn bị tốt như các CLB khác. Chỉ có ĐKVĐ Hà Nội là có được điều này.

Nhưng năm nay, chúng ta có thể thấy rõ sự quyết tâm đến từ TP.Hồ Chí Minh. Họ có học viện, mở ra để tính lâu dài. Công Phượng về đó gặp những cầu thủ xung quanh tốt hơn thì sẽ có điều kiện tốt hơn để thi đấu. Mà HLV Hàn Quốc của CLB có lẽ cũng tán thành thì mới mượn Công Phượng.” Cựu HLV Bình Dương chia sẻ.

Thêm nhiều cơ hội

Công Phượng vốn là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL JMG. Và hiện anh vẫn trong biên chế của đội bóng phố Núi. Quyết định để đứa con của mình thi đấu tại CLB khác trong cùng giải đấu liệu có ảnh hưởng đến lối chơi, thành tích của CLB không?

“Tất nhiên HAGL mất một cầu thủ sẽ thiệt thòi. Nhưng tôi tin rằng Công Phượng về TP.Hồ Chí Minh là tốt hơn so với HAGL. Ở đây, em ấy sẽ được thi đấu nhiều hơn. Tham dự nhiều đấu trường hơn, cả trong và ngoài nước. Điều này sẽ giúp em ấy tiến bộ hơn. Thương vụ này không có gì xấu cho Công Phượng cả.”

 

Vân Phong

Đọc thêm: HLV Heerenveen chính thức lên tiếng về tương lai của Văn Hậu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P