Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam – Công Phượng mới đây chia sẻ sẽ quyết tâm cùng với CLB TP.Hồ Chí Minh chinh phục những danh hiệu mùa bóng năm nay.

Công Phượng đầu quân cho CLB TP.Hồ Chí Minh

Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Công Phượng vừa trở về Việt Nam ở kì CN mùa Hè. Anh đầu quân cho ĐK á quân V.League CLB TP.Hồ chí Minh bằng một bản hợp đồng cho mượn từ đội bóng chủ quản HAGL. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1995 là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở nước ngoài với 3 quốc gia. Anh thi đấu cho Mito Hollyhock(Nhật Bản), Incheon(Hàn Quốc) và Sint Truidense(Bỉ). Tuy nhiên, anh không đạt được những thành công khi đi du học.

Công Phượng từng thi đấu ở nhiều quốc gia khác nhau

Hè vừa qua, Công Phượng sớm kết thúc hợp đồng với Sint Truidense sau thời gian thi đấu hầu như không được trao cơ hội. Tuy nhiên, mặc dù không đạt được thành công ở nước ngoài, nhưng Phượng “núi” phần nào học hỏi được nhiều điều từ những nền bóng đá phát triển.

Bài học quý giá

Chia sẻ trên AFC, cầu thủ xứ Nghệ cho rằng mình đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu khi trở về Việt Nam. “Tôi rất vui khi được trải nghiệm môi trường bóng đá ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ.

Rất nhiều bài học được tích lũy sau thời gian ở những quốc gia đó. Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm ấy để hoàn thành các mục tiêu của bản thân. Và thành công ở CLB mới tại mùa giải 2020”. 

Hiện tại, Phượng đang đầu quân cho TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nơi xuất phát tài năng và vẫn là CLB chủ quản của anh là HAGL. Khiến cho nhiều người lo ngại Phượng sẽ cống hiến trong màu áo đội bóng miền Nam. Chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện tại, Phượng đang đầu quân cho CLB Tp.Hồ Chí Minh

Trả lời về vấn đề này, tiền đạo ĐT Việt Nam cũng nhấn mạnh mình sẽ ở lại TP.Hồ Chí Minh cho đến hết mùa.

“CLB TP.HCM sẽ chơi trên bốn đấu trường ở mùa bóng này. Mục tiêu của tôi là giành tất cả danh hiệu đó”.

Điều này phần nào khiến NHM của ĐK á quân V.League cảm thấy an tâm phần nào. Khi Công Phượng đang chơi tốt trong những trận đấu gần đây.

18h30 tới đây, TP.Hồ Chí Minh sẽ có trận đấu tại AFC Cup với đối thủ Hougang Utd.

Duy Hùng

Đọc thêm: Văn Hậu tiếp tục tạo niềm tin ở đội trẻ Heerenveen

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P