Thể thao 24h – Bóng đá nữ: Trung vệ nữ tuyển Việt Nam, Chương Thị Kiều sẽ không thể tham dự vòng loại Olympic 2020 tại Hàn Quốc vì chấn thương dây chằng.

Rất đáng tiếc khi Chương Thị Kiều lại tái phát chấn thương sau trận hòa Thái Lan ở vòng bảng SEA Games 30. Chấn thương này khiến cô gái Kiên Giang phải vắng mặt liên tục trong các trận đấu. Trong đội hình thi đấu của HLV Mai Đức Chung lại thiếu đi một trụ cột.

Chương thị kiều thi đấu nổ lực _ thê thao 24h
Trung vệ áo số 3 vẫn nổ lực thi đấu dù cơ đùi rất đau

Cô gái tiếp tục vắng mặt trong trận thắng trước Indonesia. Chương Thị Kiều là một trung vệ đóng vai trò quan trọng trong trận thắng Phillippines trước đó. Nữ trung vệ này đã thi đấu rất nổ lực để đội nữ giành chiếc HCV trước trận chung kết.

Chính vì sự thi đấu nổ lực đó mà nữ trung vệ không có nhiều thời gian để hồi phục. Phải nằm viện thời gian dài, với chấn thương này, Chương Thị Kiều được chẩn đoán sẽ không kịp tham dự vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020.

Sự tiếc nuối lớn

CHương chị kiều chấn thương
Động tác gây ra chấn thương của Chương Thị Kiều trong trận gặp Thái Lan

Đây là sự tiếc nuối lớn của tuyển nữ Việt Nam và cả bản thân cô gái Kiên Giang. Điều quan trọng nhất lúc này Chương Thị Kiều cần tập trung là chữa trị chấn thương của mình.

Dù vậy, mức độ nghiêm trọng chấn thương của Kiều chưa được xác định rõ. Nếu nhẹ thì chỉ cần 2 tuần, còn nặng thì phải rời sân cỏ thi đấu tận 3 tháng.

Trước tình hình này, HLV Mai Đức Chung cũng đã có sự thử nghiệm với các cầu thủ khác. Bóng hồng Hoàng Thị Loan là ưu tiên số 1 để thay thế cho vị trí này. 2 ngày tiếp theo (31/01) đội nữ sẽ lên đường sang Hàn Quốc.

Đội nữ Việt Nam đang nằm chung bảng A với đội chủ nhà Hàn Quốc và hàng xóm Myanmar. Trước đó, Bắc Triều Tiên đã rút lui nên bảng B lúc này chỉ còn Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan.

Ngô Dụng,

Xem thêm: HLV Mai Đức Chung: “Chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”

Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn và chia sẽ về chấn thương sau khi đội tuyển nữ Việt Nam sau chức vô địch

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P