Thể Thao 24h –  Dù đã 75 tuổi nhưng Ezz El-Din Bahader vẫn quyết định tiếp tục cống hiến cho nền bóng đá thế giới với vai trò là một cầu thủ.

Hôm 21/1, Hiệp hội Bóng đá Ai Cập (EFA) xác nhận đội bóng đang chơi tại giải hạng Ba nước này là 6th October, đã chiêu mộ thành công cầu thủ 75 tuổi Ezz El-Din Bahader. Bản hợp đồng này giúp Bahader đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất khoác áo một đội bóng chuyên nghiệp.

Trước đó, kỉ lục này thuộc về Isaak Hayik hồi tháng 4/2019. Khi ông gia nhập đội bóng giải hạng 4 Israel là Ironi Or Yehuda ở tuổi 73.

Chuyển nhượng tự do

cầu thủ 75 tuổi của thethao24h
Chân dung cầu thủ 75 tuổi (giữa) cùng các đồng đội

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Ai Cập chính thức thông báo:

“Hôm 22/1, EFA xác nhận đăng ký thi đấu thành công cho cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới, đó là Ezz El-Din Bahader. Cầu thủ 75 tuổi gia nhập 6th October dưới dạng chuyển nhượng tự do ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.”

EFA cũng sẽ thông báo nộp hồ sơ để Bahader chính thức đi vào sách kỉ lục Guiness với việc là cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân. Sau khi Hayik chia tay Ironi Or Yehuda. Kỷ lục này đang thuộc về tiền đạo người Nhật Bản Kazuyoshi Miura.

Vừa qua, King Kazu cũng vừa kí hợp đồng với CLB Nhật Bản Yokohama FC ở tuổi 53. Ông sẽ cùng với CLB này tham dự J League 1 mùa giải 2020. Mùa giải vừa qua, cựu đồng đội của Tuấn Anh chỉ ra sân 3 trận. Với số trận ít ỏi, ông không đóng góp pha lập công nào cho đội bóng.

Ở chiều ngược lại, kỷ lục về cầu thủ chuyên nghiệp ít tuổi nhất. Vẫn tồn tại vững chắc và chưa bị xô đổ từ năm 2009 tới nay. Người nắm giữ kỷ lục này là Mauricio Baldivieso. Cầu thủ sinh năm 1996 có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào ngày 19/7/2009. Trong cuộc chạm trán giữa Aurora FC và La Paz tại giải vô địch quốc gia Bolivia.

 

Vân Phong

Đọc thêm: Cách triển khai bóng của Barca trong chiến thắng trước Granada

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P