Thể Thao 24h – Bóng đá Pháp – “Cậu bé vàng Euro 2016”, Renato Sanches chia sẻ rằng lẽ ra nên đến Ligue 1 thi đấu sớm hơn.

Hụt hẫng

“Tôi đang dùng bữa tối trong nhà hàng thì người đại diện gọi đến: ‘Ngày mai cậu bay đến Paris nhé’. Tôi nói vậy cũng được rồi về nhà đóng gói hành lý”.

“Ngày tiếp theo tôi thể hiện tốt trên sân tập. HLV Niko Kovac gọi tôi ra nói: ‘Đừng đi!’. Tôi ở lại nhưng không được ra sân trận tiếp theo. Rồi trận kế nữa, tôi ra sân được 4 phút”.

“Tôi nhìn thấy mình đang mất vị trí ở đội tuyển và một kỹ năng không được sắc bén nữa. Thậm chí các đồng đội cũng hỏi sao tôi không được thi đấu. Niklas (Suele) có lần buột miệng thắc mắc trong một cuộc phỏng vấn. Điều tương tự tái diễn hồi hè rồi”.

Renato Sanches không có chỗ đứng tại Bayern Munich

Renato Sanches thi đấu ấn tượng tại Euro 2016 khi anh cùng ĐT Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch. Và cầu thủ sinh năm 1997 khi ấy được xem như là “của hiếm” của bóng đá Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, sự nghiệp của tiền đạo 22 tuổi trở nên bấp bênh khi anh chuyển đến Bayern Munich cũng như các đội bóng khác.

“Cậu bé vàng Euro 2016” chia sẻ về chuyến phiêu lưu đến Ligue 1

Mùa 2017/2018, Sanches chuyển sang CLB hạng dưới ở Anh, Swansea theo 1 bản hợp đồng cho mượn. Chia sẻ về chuyến phiêu lưu đến Anh, cầu thủ Bồ Đào Nha cũng có những lời thật lòng.

“Tôi bị ép phải đến Swansea. Điều không hề muốn chút nào. Tôi dành sự tôn trọng cho CLB và con người ở đó.   Sự khiêm tốn của họ được nhiều người đánh giá cao.

Họ cho tôi mọi thứ nhưng đơn giản là tôi không muốn ở đó. Thời khắc khó khăn nhất? Bị chấn thương và không thể tập luyện”. Đó là một sự xuống dốc. Tôi còn tìm thấy động lực”.

Sanches chuyển đến Lille ở đầu mùa giải năm nay

Và sau đó, Bayern quyết định bán Sanches cho Lille hồi đầu mùa giải năm nay. Tuy chưa thể hiện được nhiều tại đây, nhưng cầu thủ 22 tuổi cũng đang cảm thấy được sự đồng cảm ở Pháp.

“Khi mọi thứ trục trặc, tôi có đem ra giải bày với Luis Campos và Jose Fonte. Chúng tôi gặp nhau ở Lisbon trong kỳ nghỉ và tôi nói rằng muốn chuyển đến Lille. Người đại diện tìm cho tôi một vài CLB khác như ý tôi đã quyết. Tôi sẽ chuyển đến Lille.

Ở đây có sự tin tưởng. Tôi có cảm giác tốt về mọi thứ. Nói chuyện với HLV và chủ tịch, cảm thấy mọi thứ hoàn toàn phù hợp với ý nguyện của mình. Lille không phải CLB nhỏ. Chúng tôi đối đầu với những CLB hàng đầu ở Marseille, Lyon và Paris. Nếu bạn thi đấu tốt, người khác sẽ công nhận bạn thôi. Tôi muốn được thi đấu và hạnh phúc trở lại.” 

Duy Hùng

Đọc thêm: Sadio Mane chia sẻ về mục tiêu của Liverpool trong mùa giải

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P