Thể Thao 24h – Bóng đá quốc tế – Mới đây, chủ nhà của CAN 2021, Cameroon đã xác nhận báo tin buồn đến các CLB trên khắp châu Âu.

Theo đó, Cameroon đã xác nhận chuyển thời gian thi đấu từ mùa hè sang tháng 1 và tháng 2. Đây là một thông tin không mấy vui vẻ đối với những đội bóng ở Premier League nói riêng. Và nhiều giải đấu vô địch quốc gia châu Âu nói chung.

Thay đổi

Ban đầu, vòng chung kết đã được thống nhất là sẽ tổ chức vào tháng 6 và tháng 7. Nhưng vì điều kiện thời tiết không cho phép. Liên đoàn bóng đá Cameroon đã quyết định chuyển sang quãng thời gian từ ngày 9/1 đến 6/2.

CAN 2021
CAN 2021 là sân chơi cho mọi CLB

“Giải vô địch các quốc gia châu Phi sẽ được tổ chức ở Cameroon từ 9/1-6/2 năm 2021. Thời gian thay đổi vì lý do thời tiết tại Cameroon,” Liên đoàn đăng tải lên trang Twitter, sau cuộc họp giữa đại diện của các nước tham gia tại Liên đoàn bóng đá châu Phi.

Từ năm 1960, vòng chung kết vẫn thường xuyên được tổ chức vào mùa đông và đầu xuân. Nhưng năm ngoái đã thay đổi khi giải đấu ở Ai Cập đã tổ chức vào mùa hè.

Như vậy, các CLB có thể sẽ không có được sự phục vụ của những ngôi sao châu Phi trong khoảng một tháng. Nói riêng ở Premier League, Liverpool có lẽ là đội bóng không vui nhất khi họ sẽ mất cặp đôi Salah (Ai Cập) và Mane (Senegal) trên mũi đinh ba, cộng với đó là Naby Keita (Guinea).

Bên cạnh đó Arsenal cũng sẽ phải chịu tổn thất. Với hai cầu thủ tấn công là Aubameyang (Gabon) và Nicolas Pepe (Bờ Biển Ngà). Man City, Man United và nhiều đội bóng khác cũng sẽ gặp một vài tổn thất từ thông tin này.

Vân Phong

Đọc thêm: Arsenal chi 22 triệu bảng để ưu tiên gia cố hàng thủ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P