Thể Thao 24h – Bóng đá Việt Nam – Thành tích ấn tượng của các CLB tại đấu trường châu lục giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Australia trên BXH châu Á.

Chiều ngày hôm qua đã diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup 2020. 2 đại diện của Việt Nam là Than Quảng Ninh và CLB TP.Hồ Chí Minh đều ra quân và dành được những kết quả có lợi. Cụ thể, TP.Hồ Chí Minh có chiến thắng 3-2 trước Hougang United để vươn lên vị trí đầu bảng F. Trong khi đó, Than Quảng Ninh có được kết quả hòa 2-2 trên sân Ceres Negros.

TP.Hồ chí Minh dành thắng lợi giúp Việt Nam thăng tiến trên BXH
TP.Hồ chí Minh dành thắng lợi giúp Việt Nam thăng tiến trên BXH

Theo đó, bóng đá Việt Nam sẽ được cộng thêm điểm trên BXH các giải VĐQG châu Á. Việt Nam được cộng thêm 0,667 điểm. Thành tích này giúp bóng đá nước nhà vượt qua bóng đá Australia trên BXH của châu lục.

Bóng đá Việt Nam vượt Australia trên BXH

Trước đó, bóng đá Việt Nam đứng thứ 8 trên BXH của châu lục. Tuy nhiên, sau 2 trận đấu của Than Quảng Ninh và TP.Hồ Chí Minh vừa diễn ra. Nền bóng đá nước nhà đã vươn lên vị trí thứ 7.

Vị trí này vượt qua bóng đá Australia đang nắm giữ. Australia đang có tổng số điểm là 17,700 khi ba đại diện của họ ở AFC Champions League. Giành những kết quả không tốt ở lượt trận thứ hai vừa qua. Trong khi Việt Nam hiện tại có 17,952 điểm nhờ TP HCM giành 1,000 điểm và Than Quảng Ninh giành 0,333 điểm. Số điểm Việt Nam nhận được sẽ là tổng số điểm của hai đội trên cộng lại sau đó chia đôi.

Xếp trên Việt Nam và Australia là Philiipines với số điểm 20,978. Tuy nhiên, nước này chỉ có 1 đại diện duy nhất tham dự AFC là Ceres Negros nên có lợi trong việc tính điểm.

Ở lượt đấu tới, TP.Hồ Chí Minh sẽ gặp Toyota của Lào. Trong khi đó, Than Quảng Ninh sẽ đối đầu với Sveng Rieng của Campuchia.

Duy Hùng

Đọc thêm: Công Phượng sẽ ở lại CLB TP.Hồ Chí Minh đến hết mùa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

P