Giới thiệu bảng xếp hạng bóng đá Thể Thao 24h

Thethao24h như tên gọi, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin bảng xếp hạng mới nhất, cụ thể nhất của các giải đấu trên thế giới và những giải đấu Việt Nam. Quý đọc giả có thể thường xuyên tham khảo trang tin 24h thể thao của chúng tôi để theo dõi bảng xếp hạng bóng đá trực tuyến. Không những thế mà cả những bảng xếp hạng bóng đá nữ cũng được thông tin và update.

Thế nào là bảng xếp hạng bóng đá ?

Bảng xếp hạng bóng đá hay còn được biết đến như hệ thống xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá trong giải đấu, ví dụ như bảng xếp hạng FIFA. Bảng xếp hạng bóng đá này dựa trên các kết quả của các trận đấu và đội có nhiều chiến thắng nhất sẽ được xếp hạng 1 – điều hiển nhiên. Hiện tại bảng xếp hạng bóng đá theo chuẩn FIFA được nhiều giải đấu bóng đá trên thế giới sử dụng bởi vì sử dụng hệ thống tính điểm được FIFA công nhận.

Bảng xếp hạng bóng đá lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1992 tháng 12. Hệ thống xếp hạng được chỉnh sửa và dần hoàn thiện sau World Cup 2006. Sau đó bản xếp hạng chính thức ra đời vào tháng 6 2009 ngày 12.

Sau đó hệ thống bảng xếp hạng được cải tiến. Phiên bản hiện tại được sử dụng vào năm 2018 dựa trên hệ thống ELO. ELO là một hệ thống tính điểm phức tạp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau được dùng nhiều trong cờ vây, cờ vua và Esport. Tuy nhiên bảng xếp hạng bóng đá tính theo hệ thống ELO sẽ không công bằng cho các đội tuyển trên thế giới. cuối cùng bảng xếp hạng này được thay đổi và tạo ra nhiều điều chỉnh khác nhau cho bảng xếp hạng bóng đá FIFA.

Mục đích của bảng xếp hạng để đánh giá sự cố gắng và thực lực hiện tại của đội bóng khi tham gia chơi ở những giải đấu lớn. Vì thế những bảng xếp hạng bóng đá ngoại hạng anh, bảng xếp hạng bóng đá pháp, bảng xếp hạng bóng đá đức và bảng xếp hạng bóng đá ý hay những nước châu Âu khác đều dựa trên nhiều yếu tố chứ không đơn thuần như thắng và thua. Các yếu tố đó bao gồm số trận thi đấu, W/D/L ( thắng/hòa/thua) ,hiệu số bàn thắng để tổng hợp nên số điểm. Thắng được 3 điểm, hòa được 1 và thua thì không có điểm nào.

Cũng chính vì sự tương quan lực lượng giữa các đội bóng quan lực lượng giữa các đội bóng nên những giải đấu lớn sẽ chia ra các bảng đấu nhỏ. Rồi mỗi bảng đấu nhỏ sẽ có đội bóng hạt giống. Để trở thành đội bóng hạt giống thì phải có số điểm cao và phong độ thi đấu tốt. Dựa trên thành tích mà BXH sẽ có những quy định riêng. Và cũng nhờ bảng xếp hạng bóng đá mà chúng ta có thể thấy được thực lực của đội bóng một cách chính xác nhất tại thời điểm nhất định.

Bảng xếp hạng bóng đá mới nhất hiện nay

Theo thethao24h.com, để cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả trực tiếp của các giải đấu hàng đầu thế giới cần sự nổ lực rất nhiều. Bảng xếp hạng bóng đá sẽ được lấy thông tin từ các giải đấu hàng đầu trên thế giơi như ngoại hạng anh, ý , tây ban nha, pháp, đức, c1 , c2 , champion league , UEFA, Euro (Europa league) cho đến các giải quốc nội như V.League, K.League, Futsal …..

Đối với các dọc giả không đủ điều kiện xem trực tiếp qua kênh K+, Youtube hay VTV … thì đừng lo, chúng tôi sẽ có lịch thi đấu và kết quả bóng đá ở các trận với đầy đủ thông tin và video bàn thắng từ trận đấu đó.

Bảng xếp hạng bóng đá

Tất cả những thông tin về bảng xếp hạng bóng đá nữ, bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh (English Premier League) hoặc bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha (La Liga), bảng xếp hạng bóng đá V.League, bảng xếp hạng bóng đá Đức (Bungdesliga), bảng xếp hạng bóng đá Pháp (Ligue 1), bảng xếp hạng bóng đá cup c1, bảng xếp hạng bóng đá ý (seria A italia), bảng xếp hạng bóng đá Hà Lan và sau cùng là bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam.

Bảng xếp hạng trong phạm vi châu Á : bảng xếp hạng bóng đá nam / nữ sea games 30, bảng xếp hạng bóng đá nam châu á, bảng xếp hạng AFF cup, ….